LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN

Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Thái Bình đươc thành lập theo quyết định số 430/2013/QĐ-UBND tỉnh Thái Bình ngày 04/3/2013 trên cơ sở nâng cấp Trung tâm Giáo dục kỹ thuật tổng hợp – hường nghiệp thành phố Thái Bình. Trung tâm là đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Thái Bình;

Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Thái Bình tiền thân là Trung tâm Giáo dục kỹ thuật tổng hợp – hường nghiệp thị xã được thành lập Theo Quyết định số 154/1988/QĐ-UBND tỉnh Thái Bình ngày 21/4/1988. Hiện nay Trung tâm thực hiện các nhiệm vụ:

* Nhiệm vụ hướng nghiệp : Với 3 hoạt động

- Dạy nghề phổ thông: Gồm 19 trường THCS, 04 trường THPT, GDTX gồm 11 nghề thuộc các nhóm Kỹ thuật dịch vụ; kỹ thuật công nghiệp.

- Giáo dục Hướng nghiệp  cho 18 trường THCS trên địa bàn thành phố để giúp các em hiểu được thể giới nghề nghiệp và các yêu cầu của nghề.

- Tư vấn hướng học cho HS của 18 trường THCS trên địa bàn thành phố nhằm phân luồng sau khi tốt nghiệp phổ thông.

*Nhiệm vụ đào tạo nghề và giới thiệu việc làm dưới nhiều hình thức khác nhau:

+ Đào tạo ngắn hạn:  Gồm các nghề ( May công nghiệp, Điện công nghiệp, Hàn điện, Kỹ thuật chế biến món ăn, Dịch vụ chăm sóc gia đình, Tin học văn phòng....) để cung cấp nguồn lao động có tay nghề cao cho các khu CN trong và ngoài tỉnh. 

 + Bồi dưỡng kiến thức,  tay nghề theo Mô đun ( Kiến thức phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ em và bà me mang thai, nghiệp vụ ngân hàng, an toàn điện..) cho mọi đối tượng có nhu cầu ở nhiều trình độ khác nhau.

+Đào tạo dài hạn như:  Liên kết với các trường Cao đẳng, ĐH mở các lớp ĐHSPKT Điện, CĐ May thời trang, ĐH Thể chất, CĐSP Mầm non...

- Nhiệm vụ hướng dẫn thực hành luật an toàn giao thông: Hướng dẫn thực hành luật an toàn giao thông đường bộ cho các em học sinh từ lớp 3 đến lớp 7 của các trường Tiểu học, THCS  trên địa bàn Thành phố.

Trải qua 27 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm đã khắc phục khó khăn nỗ lực phấn đấu vươn lên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đã được UBND tỉnh, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Thái Bình và Nhà nước ghi nhận bằng nhiều phần thưởng cao quý :

- Năm học 1995 - 1996 được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

- Năm học 2002 - 2003 được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

- Năm học 2007 - 2008 được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì.

- Năm học 2011 - 2012 được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất.